KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

15/02/2022 23:59:59

THỐNG KÊ

Tác phẩm: 1469

Tác giả: 314 - Tỉnh/thành: 46

» THỂ LỆ

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19;

Nhằm tạo môi trường để những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, người yêu thích nhiếp ảnh góp phần công sức của mình vào công cuộc phòng chống dịch Covid 19;

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh online dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

I. ĐỀ TÀI:  Những khoảnh khắc từ trái tim

Bằng các tác phẩm nhiếp ảnh giới thiệu hình ảnh những tập thể, cá nhân có nghĩa cử, hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa; những chiến sĩ trên tuyến đầu, những tấm gương điển hình trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Khuyến khích những hình ảnh đẹp, mang tính nhân văn, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia khó khăn; chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19; các tác phẩm mang hơi thở cuộc sống; phản ánh hoạt động trong các khu công nghiệp vừa sản xuất vừa chống dịch; những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

II. GỬI ẢNH DỰ TRIỂN LÃM:

- Ảnh dự triển lãm là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng tối thiểu 5Mb (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên website www.nhungkhoanhkhactutraitim.com (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website).

- Ảnh dự triển lãm phải được chụp từ khi xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam (Không chấp nhận những tác phẩm đã được triển lãm tại Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh” năm 2020).

- Ảnh dự triển lãm là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ, số lượng không hạn chế. Chỉ được lấy 1 tên, 1 địa chỉ gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ tên của mình.

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm.

+ Ảnh bộ, phóng sự ảnh (PSA): mỗi bộ ảnh, PSA được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh. Đối với ảnh bộ, PSA tác giả phải đánh số thứ tự từ 1 đến 8 (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh).

Tác phẩm tham gia triển lãm phải có chú thích rõ ràng (tên nhân vật, sự kiện, thời gian, địa điểm…).

Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự triển lãm bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh, phóng sự ảnh.

Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm.

3. Ảnh dự Triển lãm được chụp trên lãnh thổ Việt Nam

4. Ảnh dự Triển lãm không được chắp ghép. Tác giả có thể cắt cúp ảnh, được tăng - giảm màu sắc, độ sáng - tối trên ảnh.

Hội đồng tuyển chọn sẽ chọn ảnh online. Kết quả chọn ảnh sẽ được gửi tới mỗi tác giả qua email và công bố trên website của Triển lãm.

5. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự Triển lãm với mục đích quảng bá truyền thông cho Triển lãm không phải trả nhuận ảnh.

III. HỘI ĐỒNG TUYỂN CHỌN:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử và ra quyết định thành lập.

IV. HÌNH THỨC VÀ THỜI HẠN GỬI ẢNH:

1. Hình thức gửi ảnh:

- Gửi trực tiếp tại website: www.nhungkhoanhkhactutraitim.com

2. Lịch chọn ảnh triển lãm:

- Hạn nhận ảnh: dự kiến từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 15/02/2022

- Chọn ảnh triển lãm theo hình thức chấm online trực tiếp trên website của triển lãm: www.nhungkhoanhkhactutraitim.com

Chấm Sơ khảo: Hàng tháng Hội đồng tuyển chọn sẽ thẩm định ảnh online để chọn ảnh sơ khảo.

Chấm Chung khảo: dự kiến ngày 01/3/2022.

Số lượng chọn triển lãm: dự kiến 200 tác phẩm.

Nếu điều kiện cho phép, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm ảnh vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2022).

- Thông tin triển lãm có thể tìm hiểu tại địa chỉ website: www.vapa.org.vn

V/ Quyền lợi của các tác giả:

- Quy mô triển lãm: Cấp khu vực.

- Các tác phẩm được chọn triển lãm sẽ được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam triển lãm online (có thể in phóng để trưng bày triển lãm khi điều kiện cho phép); cấp Bằng chứng nhận và tính điểm cấp khu vực để xét kết nạp hội viên, xét Hỗ trợ sáng tác theo Quy chế của Hội.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả trên cả nước để triển lãm được thành công.