KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

15/02/2022 23:59:59

THỐNG KÊ

Tác phẩm: 1469

Tác giả: 314 - Tỉnh/thành: 46

» THÔNG BÁO: Cuộc thi vàTriển lãm ảnh Covid-19 “Những khoảnh khắc từ trái tim”

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19;

Thực hiện công văn số1009 ngày 21/7/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc đẩy mạnh sáng tác, tuyên truyền, cổ động về phòng chống dịch bệnh Covid-19;

Nhằm tạo môi trường để những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, người yêu thích nhiếp ảnh góp phần công sức của mình vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19;

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam quyết định chuyển triển lãm ảnh: “Những khoảnh khắc từ trái tim đã phát động từ ngày 9/7/2021 lên thành cuộc thi ảnh cấp khu vực. Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

I. ĐỀ TÀI:  Những khoảnh khắc từ trái tim

Bằng các tác phẩm nhiếp ảnh giới thiệu hình ảnh những tập thể, cá nhân có nghĩa cử, hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa; những chiến sĩ trên tuyến đầu, những tấm gương điển hình trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Khuyến khích những hình ảnh đẹp, mang tính nhân văn, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia khó khăn; chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19; các tác phẩm mang hơi thở cuộc sống; phản ánh hoạt động trong các khu công nghiệp vừa sản xuất vừa chống dịch; những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

II. GỬI ẢNH DỰ THI:

1.1. Ảnh dự thi là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng tối thiểu 5Mb (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự thi lên website www.nhungkhoanhkhactutraitim.com (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website).

1.2. Ảnh dự thi phải được chụp từ khi xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam (Không chấp nhận những tác phẩm đã được chọn triển lãm tại Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh” năm 2020).

1.3. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

1.4. Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ, mỗi tác giả chỉ được gửi tối đa 10 ảnh (Ảnh bộ hoặc Ảnh đơn). Chỉ được lấy 1 tên, 1 địa chỉ gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ tên của mình.

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm.

+ Ảnh bộ, phóng sự ảnh (PSA): mỗi bộ ảnh, PSA được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh. Đối với ảnh bộ, PSA tác giả phải đánh số thứ tự từ 1 đến 8 (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh). Mỗi tác giả gửi tối đa 05 bộ ảnh.

Tác phẩm tham gia dự thi phải có chú thích rõ ràng (sự kiện, thời gian, địa điểm…)

Trong trường hợp tác giả gửi dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh, phóng sự ảnh.

Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm.

2. Ảnh dự thi phải được chụp trên lãnh thổ Việt Nam

3. Ảnh dự thi không được chắp ghép.Tác giả có thể cắt cúp ảnh, được tăng - giảm màu sắc, độ sáng - tối trên ảnh.

Hội đồng GK sẽ chấm chọn trên phần mềm chuyên nghiệp. Kết quả cuộc thi sẽ được gửi tới mỗi tác giả qua email và công bố trên website của cuộc thi.

4. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho cuộc thi không phải trả nhuận ảnh.

5. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo không gửi ảnh dự thi.

Tác giả vi phạm thể lệ cuộc thi ở phần II mục 1.2 và 3 sẽ bị hủy bỏ toàn bộ tác phẩm tham gia dự thi và thông báo  trên Website của Hội. Nếu là hội viên của Hội NSNA Việt Nam (VAPA) bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi sẽ không được xét Giải thưởng Nhiếp Ảnh xuất sắc, Hỗ trợ sáng tác năm 2022 theo quy chế của Hội.

III. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử và ra quyết định thành lập.

IV. HÌNH THỨC VÀ THỜI HẠN GỬI ẢNH:

1. Hình thức gửi ảnh:

- Gửi trực tiếp tại website: www.nhungkhoanhkhactutraitim.com

2. Lịch chọn ảnh triển lãm:

- Hạn nhận ảnh: dự kiến từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 15/02/2022

  Chấm ảnh: dự kiến ngày 20/2/2022.

- Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của cuộc thi, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm ảnh vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2022).

- Thông tin cuộc thi có thể tìm hiểu tại địa chỉ website: www.vapa.org.vn

IV. GIẢI THƯỞNG:  

+ 01 HC Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng

+ 03 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng

+ 04 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng

+ 06 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

V/ Quyền lợi của các tác giả:

- Quy mô cuộc thi: Cấp khu vực.

- Các tác phẩm đạt gải và Triển lãm sẽ được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và tính điểm cấp khu vực để xét kết nạp hội viên, xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc, Hỗ trợ sáng tác theo Quy chế của Hội.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả trên cả nước để cuộc thi được thành công.

Trân trọng./.